Đối tác
khách hàngtâm sự - tư vấnđối tác chiến lượcvăn phòng luật sưtòa soạndoanh nghiệp
...
TIN TỨC THÁM TỬ

Tại Pháp: Tội phạm khét tiếng trở thành thám tử nổi tiếng

Tại Pháp: Tội phạm khét tiếng trở thành thám tử nổi tiếng
Tuy nhiên, đến năm 34 tuổi, Vidocq muốn trở thành 1 người tốt với mong ước được hợp tác với cảnh sát để tiêu diệt tổ chức tội phạm nguy hiểm. Theo đó, mọi tội danh của ông sẽ được xóa bỏ nếu ông có thể phá được những vụ án hóc búa. Bằng bản tính ranh mãnh, lanh lợi hơn người và những từng trải, Vidocq đã giúp cảnh sát triệt phá được nhiều đường dây tội phạm nguy hiểm. Đích thân ông còn trà trộn vào tổ chức buôn người, cá độ để thực hiện nhiệm vụ. Sau đó, Vidocq thành lập công ty thám tử tư đầu tiên trên thế giới-chuyên điều tra giải quyết tội phạm lừa đảo. Danh tiếng của ông nhanh chóng lan rộng khắp phạm vi nước Pháp.

thám tử Eugène Francois Vidocq

Tại Pháp: Tội phạm khét tiếng trở thành thám tử nổi tiếng

Tôi đã từng nghe ở đâu đó lời dạy của 1 giáo viên đối với những học sinh cá biệt: “Vinh quang hay tủi nhục trong quá khứ không thể hoàn toàn nói lên các em là người thế nào trong hiện tại. Hãy bước ra từ bóng tối của quá khứ, bắt đầu lại cuộc sống mới từ hôm nay. Hãy cố gắng làm những việc mà các em muốn làm, cô tin các em sẽ trở thành những người xuất chúng”.
Minh chứng tiêu biểu cho lời dạy của cô phải kể đến: Franklin Rooseve – Cựu Tổng Thống Mỹ suốt 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Trước đây, ông dính vào hàng loạt bê bối chính trị, tin vào những thứ mê tín dị đoan, con nghiện của rượu và thuốc lá. 
Người thứ 2 phải nhắc đến chính là  Winston Churchill – Được đánh giá là vị Thủ tướng tài ba nhất trong lịch sử vương quốc Anh. Trước đây ông vốn là một người thất bại, lười biếng và từng hút thuốc phiện.

Nếu ai đam mê nghề thám tử tư chắc hẳn không thể không nhắc tới cái tên Eugène Francois Vidocq (quốc tịch Pháp) với “cú bứt phá” ngoạn mục từ một tên tội phạm khét tiếng trở thành một thám tử tư nổi tiếng.
 
Xuất thân trong một gia đình bình dân, tử tế nhưng Vidocq lại trưởng thành với sự nổi loạn, mạnh mẽ, gây hấn. Quá khứ của ông chứa đựng hàng loạt nhem nhuốc như: Trộm cắp tiền của bố mẹ rồi trốn ra ngoài, giao du cùng bọn tội phạm, đầu độc những kẻ hành hạ ông làm việc, đánh đập vợ và tình nhân của vợ, bị lĩnh án tử hình vì đánh sỹ quan cao cấp, bị bắt vào tù vì tội sử dụng giấy tờ giả, đào tẩu khỏi ngục, trở thành cướp biển…Sau bao lần chốn ngục, Vidocq là mục tiêu săn đuổi hàng đầu của cảnh sát.
Tuy nhiên, đến năm 34 tuổi, Vidocq muốn trở thành 1 người tốt với mong ước được hợp tác với cảnh sát để tiêu diệt tổ chức tội phạm nguy hiểm. Theo đó, mọi tội danh của ông sẽ được xóa bỏ nếu ông có thể phá được những vụ án hóc búa.
Bằng bản tính ranh mãnh, lanh lợi hơn người và những từng trải, Vidocq đã giúp cảnh sát triệt phá được nhiều đường dây tội phạm nguy hiểm. Đích thân ông còn trà trộn vào tổ chức buôn người, cá độ để thực hiện nhiệm vụ.
Sau đó, Vidocq thành lập công ty thám tử tư đầu tiên trên thế giới-chuyên điều tra giải quyết tội phạm lừa đảo. Danh tiếng của ông nhanh chóng lan rộng khắp phạm vi nước Pháp.

Qua câu chuyện về thám tử tư Vidocq ta rút ra bài học: Quá khứ không quan trọng. Điều đáng nói là chúng ta cần bước ra khỏi quá khứ nhem nhuốc và cố gắng thay đổi ở hiện tại. Biết đâu có một ngày nào đó, chính bạn lại trở thành nhân vật xuất chúng như thám tử tư Vidocq.

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Bươi da xanh Hoàng Longvệ sĩ hoàng longdv trông nhà ngày tết
Thám tử Tư vấn Miễn phí Ẩn
Thám tử Tư vấn Miễn phí
^ Về đầu trang